1- Nhà lắm chuột để đâu nó cũng mò đến, bạn treo vật đó lên sợi dây như dây phơi, trên dây treo của vật đó bạn làm 1 cái chao bằng giấy như chao đèn. Chuột không leo vào được.
Trong nhà lắm chuột nhắt khó đánh được xin giới thiệu làm bẫy đơn giản: Củ lạc nhân nướng cho thơm, dùng 1 cái bát to và 1 chén nhỏ. Bát úp lên chén, chén úp lên hạt lạc, sao cho miệng chén đúng vào nửa viên hạt lạc, hạt lạc phải ở trong lòng bát. Khi chuột nhắt đến cắn hạt lạc mang đi, chén sập, bát cũng sập theo chụp cả chén, hạt lạc và chuột. Muốn bắt chuột bạn rê cái bát đuôi chuột thò ra dùng miệng bát chẹt chết chuột. Nhà bạn lắm chuột chỉ 3 cái bẫy 1 buổi tối là bắt hết mọi con.
2- Khi bạn vào nhà ai, nhà đó nuôi chó dữ, nó xồ ra đuổi bạn, nếu bạn chạy thì sẽ làm mồi cho nó cắn, Tốt nhất lúc đấy bạn ngồi xuống 2 tay xoa xoa trên mặt đất giả vờ lấy đá ném nó, sau đó bạn vung tay lên là chó chạy mất, lúc đó bạn mới tìm cách tránh nan.(Bản năng của loài chó sợ ném ,Nếu bị chó đuổi cũng làm vậy là an toàn). .
3- Trong tập thể hay trong gia dình đang vui, bỗng có người bị nấc cụt, các bạn làm như sau:
Vu khống cho người bị nấc cụt ăn trộm cái gì của ban.
Gây sự cãi nhau với người đang bị nấc cụt.
Làm sao cho người bị nấc cụt tưởng thật, diễn biến phải thật căng thảng, để cho người nấc cụt vào cuộc cãi nhau rất hặng
Sau khi người bị nấc khỏi thì giải thích cho bạn đó.
4- Khi Gia đình đang ăn cơm vui vẻ, hoặc có 1 bữa nhậu sôi nổi, bỗng có 1 người bị nghẹn đứng mãi không xuôi hoặc hóc mãi, khạc mãi không ra xương, để tiếp tục bữa ăn hoặc bữa nhậu đang vui vẻ, bạn thử cách này:
Bạn cứ để người bị nạn thế lẳng lặng đi ra khỏ bàn nhậu, mâm cơm ra cổng thấy vật gì chắn đường bạn xoay vật đó 1 góc 90 độ, sau đó bạn về vẫn tiếp tục ăn vui vẻ coi như không có chuyện gì xảy ra. 1 lúc sau người bị nghẹn hay bị hóc khỏi.
Nếu không khỏi bạn lấy đôi đôi đũa người bị hóc tay cầm 1 chiếc cắm thẳng trên đỉnh đầu chỗ thóp thở, tay còn lại càm chiếc còn lại gõ ngang mấy cắi( nam 7 cái, nữ 9 cái) vào chiếc đũa đang cắm trên dỉnh đậu một lúc sau khỏi.
Trường hợp bi hóc nếu không khỏi không xuôi xương, bạn lấy cơm sốt dẻo nắm thành nắm to bằng ngón tay cái, cho người bị hóc nuốt chủng(không nhai tất nhiên là khó nuốt ) 1 lúc sau là khỏi.
5- Khi ăn cá, bạn có thể gặp mùi tanh của cá và cả mùi tanh của bùn nếu là cá nước ngọt. Có nhiều cách để khử mùi tanh này.
- Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
- Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh.
- Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.
- Sau khi làm sạch cá nước ngọt, bạn cho cá vào ngâm với rượu nếp khoảng 10-15 phút, sau đó tẩm bột để rán, cá sẽ thơm và hết mùi tanh của bùn.
- Đối với cá chép, hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn cắt sát mang một tí sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá không còn mùi tanh nữa.
- Để khử mùi tanh ở tay sau khi làm cá, bạn chỉ cần dùng một ít kem đánh răng hay rượu trắng để rửa tay.
Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh vảy cá được nhanh, sạch, trước hết, cho cá ngâm vào nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước với hai thìa giấm, khoảng 2 giờ. Như thế, khi bạn đánh vảy, vảy cá sẽ rơi ra dễ dàng.
Làm cá xong, tay có mùi tanh, bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy ít kem đánh răng vào tay, xoa đều và rửa lại bằng nước lạnh, sẽ hết mùi.
Vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi tanh của cá một cách hữu hiệu nhất.
- Khử mùi cho đồ nấu: Chảo, nồi... sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch.
- Khử mùi cho thớt: Trước khi rửa thớt vừa làm cá tanh, hãy nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô, cọ sạch, chắc chắn thớt sẽ hết sạch mùi tanh.
- Khử tanh cho bếp: Để mùi tanh không lan tràn ra không khí bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.
- Khử tanh ở mỡ thừa: Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụn gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét