Cọ rửa đồ dùng thủy tinh không đơn giản nếu như bạn
muốn giữ cho chúng vừa bền, vừa sạch sẽ lại luôn luôn sáng như mới. Có thể áp dụng
những cách lau rửa sau đây.
- Dụng cụ thủy tinh đắt tiền, có thể dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ
rửa, sau đó dùng nước lạnh rửa lại.
- Dụng cụ thủy tinh đựng rượu, có thể dùng giấy cũ xoa thấm rượu đi, sau đó
dùng nước lã rửa.
- Gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh có khi rất khó rửa, có thể dùng vải ướt tẩm
muối để lau, sau đó dùng nước sạch rửa.
- Dụng cụ thủy tinh đựng sữa không thể dùng nước nóng rửa, nếu không cặn sữa
dính trên thành sẽ kết thành một lớp chất dính, rất khó rửa. Muốn rửa loại dụng
cụ này, trước hết phải dùng nước lã, sau đó mới dùng nước nóng.
- Bóng đèn trong nhà bếp bị khói dầu hun đen rất khó lau rửa. Có thể dùng vải tẩm
một ít dấm hơi nóng để lau rửa hoặc trước khi lau xoa một ít nước vôi, để khô
dùng vải lau. Lau xong cũng để khô mới sử dụng.
Khi hấp cơm nguội, tốt nhất không nên đổ lẫn cơm mới và cơm cũ mà nên hấp chúng
riêng. Để hấp cơm cũ, hãy pha vào nước sôi một chút muối và nước, nhiều hay ít
tùy thuộc vào lượng cơm. Như vậy cơm hấp sẽ ngon và dẻo như cơm chín.
Dao dùng lâu ngày không được sắc, dù dao có bị cùn cũng không nên liếc trên
thành xi măng, bởi làm vậy dao sẽ nóng lên dễ bị mẻ và rỉ. Trước khi mài, nên
ngâm dao trong nước muối 20 phút, sau đó mài bằng đá mịn. Để tránh dao bị rỉ,
khi dùng xong, hãy bôi lên mặt dao một lớp dầu ăn hoặc ngâm vào nước vo gạo.
1 nhận xét:
Đăng nhận xét