Chỉ
với những mẹo rất nhỏ thôi là chị em sẽ chế biến được những thực phẩm thông dụng
này theo cách ngon và sạch
Mộc
nhĩ, nấm hương nghe chừng quá quen thuộc với các bà nội trợ, tuy nhiên, nếu
không biết cách ngâm chúng sẽ không sạch và làm mất hương vị của món ăn. Những
lưu ý sau sẽ giúp chị em cách ngâm đồ khô hiệu quả nhất.
Ngâm
nước gạo:
Dùng
nước vo gạo ngâm các loại đồ ăn khô như rong biển và măng sẽ làm cho chúng
nhanh nở, khi nấu lại chóng nhừ.
Riêng
với mộc nhĩ, bạn nên dùng nước vo gạo đun sôi.
Ngâm
măng khô:
Trước
tiên bạn cho măng khô vào nồi, đổ đầy nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó chuyển
sang lửa nhỏ, để đun tiếp một lúc rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già và rửa sạch.
Tiếp đó, dùng nước gạo hoặc nước sôi để ngâm ăn dần, cứ 2-3 ngày nên thay nước
một lần.
Ngâm
nấm:
Cho
nấm đã được rửa sạch vào trong nước ấm, pha với một chút đường, ngâm từ 1 đến 2
giờ. Cách này sẽ làm cho nấm vừa hấp thụ nước nhanh, vừa giữ được hương vị, khi
ăn lại thấy ngọt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét