Làm
sao để bảo quản được vitamin C trong quá trình nấu nướng? Bạn có thể tham khảo
một số bí quyết dưới đây.
- Những
loại trái cây chín và có màu sáng được trồng tự nhiên dưới ánh nắng sẽ có nhiều
vitamin C hơn so với những loại được trồng trong nhà kính có mái che. Do vậy, bạn
nên chọn mua những loại trái cây trồng tự nhiên.
- Cố
gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt
trời.
- Chỉ
sử dụng các loại dao làm bằng chất liệu thép không gì để gọt vỏ và cắt rau xanh
cũng như trái cây.
- Sử
dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
-
Nên giữ nguyên hình dáng của rau xanh khi luộc hoặc thái, cắt chúng thành những
khoanh, miếng lớn thay vì thái nhỏ chúng ra.
-
Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ. Thay
vào đó, hãy dùng khăn giấy để thấm hết lượng nước còn bám trên rau xanh và trái
cây.
-
Trong quá trình nấu, hãy cho rau vào khi nước đã sôi, tuyệt đối không cho rau
vào nồi khi nước còn nguội.
- Chỉ
nên dùng muỗng hoặc vá bằng gỗ để đảo rau xanh trong quá trình nấu thay vì dùng
muỗng, vá bằng kim loại. Kim loại sẽ hoạt động như một chất xúc tác phá hủy
vitamin C trong thức ăn.
Bảo
quản vitamin C trong thực phẩm khi nấu nướng, Bếp Eva, bảo quản thức ăn, cach
nau an, nau an, meo nau an, vitamin, vitamin C, bao phu nu, bep eva
- Phải
đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để
rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin
C trong rau.
-
Luôn đậy nắp nồi khi chế biến món rau hấp. Phương pháp hấp sẽ tạo ra áp lực tống
ô xy ra ngoài. Do đó, vitamin C sẽ bị ô xy hóa (phân hủy) nhiều hơn mức bình
thường.
- Đối
với món rán, nên sử dụng thật nhiều dầu ăn để mỗi miếng rau luôn được bao phủ bởi
một lớp dầu mỏng. Điều này góp phần ngăn không làm lượng vitamin C bị mất đi đồng
thời còn giúp cho rau không tiếp xúc trực tiếp với ô-xy. Bạn chỉ cần cho đủ lượng
dầu ăn cần dùng và đảo thật đều tay trong quá trình nấu các loại rau.
Bảo
quản vitamin C trong thực phẩm khi nấu nướng, Bếp Eva, bảo quản thức ăn, cach
nau an, nau an, meo nau an, vitamin, vitamin C, bao phu nu, bep eva
-
Càng được hâm nóng lại nhiều lần thì hàm lượng vitamin C bị mất đi càng nhiều.
Do đó, nên dùng những món rau trong vòng khoảng một giờ kể từ khi chúng được nấu
xong.
- Muối
sẽ giúp bảo vệ vitamin C trong thức ăn. Đó là lý do giải thích tại sao bạn nên
cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái,
cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.
-
Luôn đậy nắp nồi khi nấu các món ăn có rau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét