Một số mẹo nhỏ rất dễ nhớ và đơn giản. Bạn hãy áp dụng ngay để trở thành người nội trợ tinh tế, giúp bữa ăn hằng ngày của bạn trở nên an toàn và ngon hơn. Hãy chia sẻ với mọi người để chúng ta cùng biết và thực hiện nhé!
1. Cách kiểm tra chất lượng của trứng gà trước khi chế biến
Rất đơn giản, bạn chỉ việc thả quả
trứng vào ca nước đầy và quan sát. Việc này không hề tốn công sức mà bạn hoàn
toàn có thể yên tâm dùng trứng, không lo trứng để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.
Với những quả có thể nổi trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ vì ít nhất nó đã được
khoảng 3 tuần và không còn đủ tươi để chế biến những món ăn ngon nữa.
2. Cách chọn mực khô thật và ngon
Khi chọn mua chúng ta có thể nhận biết qua 1 số dấu hiệu: mực khô ngon
là loại được chế biến từ mực tươi. Loại này thường phải có bụng trắng, lưng có
màu hồng nhạt tự nhiên, có điểm những vết lốm đốm màu đen. Đầu mực phải gắn chặt
với thân. Đây là những đặc điểm dễ nhận biết nhất khi chọn mực khô ngon. Mực
khi sờ thử không cảm thấy dính tay, không có vị tanh nồng có chịu và lưu vị
tanh trên tay khi cầm.
3. Cách chọn thịt tươi ngon
Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính,
màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc
kháng sinh.
4. Cách chọn 1 số loại củ, quả
Cách chọn dưa hấu
Dưa hấu chọn quả núm nhỏ, cuống khô, đít hơi lõm vào là dưa già, ngọt,
có thể vỗ dưa để nghe tiếng. Tiếng vang là mỏng vỏ. Trái dưa có 1 đầu to 1 đầu
nhỏ là trái ít hạt.
Cách chọn bơ
Bơ là 1 trong những loại quả rất khó chọn. Ta có thể nhìn núm và có thể
nắn xem quả có mềm vừa đều tay ko, lắc nghe tiếng xem hạt đã bong ra chưa
(nghĩa là bơ đã chín, hạt còn dính chắc là bơ còn non). Phần cuống bơ gỡ ra thấy
đen là bơ đã hỏng, còn xanh vàng là bơ còn tươi, thịt bơ không bị thâm đen.
Cách chọn xoài
Chọn mua xoài da căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả thâm đen, không
bị trầy. Có thể kiểm tra bằng cách ấn vào phần vỏ, thấy mềm tay, không bị lõm
là xoài ngon.
Cách chọn bưởi Năm Roi
Khi chọn bưởi Năm Roi, bạn nên chọn những quả có trên 1kg (bưởi Năm Roi
nếu được chăm sóc kỹ khi chín có thể đạt trọng lượng gần 2kg), cầm nặng tay và
nên chọn những quả vàng, hơi héo mới là quả ngọt.
Cách kiểm tra khoai tây cũ hay mới
Bạn có thể dùng ngón tay (sắc) cạo bớt vỏ khoai tây bên ngoài để xem màu
của khoai tây, nếu như màu đã ngả sang xanh, khoai đã chứa chất độc vì để quá
lâu, không nên sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét