Khi
đi chợ bạn có rất nhiều lựa chọn với các loại thịt khác nhau, xin gợi ý một số
bí quyết nhỏ để mua được thịt tươi ngon.
Chọn
các loại thịt tươi: Khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm,
có độ dính, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu
hay mùi thuốc kháng sinh.
Thịt
bò: Thịt bò cái ngon hơn bò đực, nên chọn loại thịt có thớ khô ráo, màu đỏ
tươi.
Thịt
heo: Lựa thịt của con heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu
sáng bóng, có độ rắn. Loại thịt có mỡ hơi vàng là heo bệnh, có những hạt đốm trắng
là bào nang sán.
Chọn
gà: Chọn con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, da và lông mềm mại, lỗ chân lông nhỏ, hậu
môn không ướt và đỏ, đùi to, chắc, chân nhỏ. Nên chọn gà mái tơ. Với gà công
nghiệp, nên chọn con có trọng lượng 2kg trở lên, nếu mua gà làm sẵn nên chọn
con có màu vàng nhạt bởi vàng đậm có thể do người bán ngâm vào nước có pha bột
sắt.
Chọn
vịt: Chọn mua con trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ
lông, mỏ nhỏ và hơi cứng, xách thấy nặng tay. Thịt vịt đực ngon hơn vịt cái.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét